Cách chọn mua nồi hấp điện công nghiệp tính kích cỡ theo món ăn

Hiện nay các món ăn chế biến theo phương pháp hấp cách thủy ngày càng xuất hiện nhiều trên các bàn ăn. Với ưu điểm là giữ nguyên hương vị, chất lượng dinh dưỡng cho thực phẩm cộng them xu hướng ăn thanh đạm cũng khiến món hấp trở nên được yêu thích nhiều hơn. Đây là cơ hội cho các quán ăn với những món ăn dạng này và sau đây là hướng dẫn chọn mua nồi hấp điện công nghiệp cho các quán ăn theo đặc thù từng món.

Ưu điểm khi Hấp cách thủy bằng nồi hấp điện là gì?

Để dễ dàng cho việc quyết định lựa chọn thì bạn cũng nên tìm hiểu về sản phẩm nồi hấp đa năng này. Cơ chế làm chín đồ ăn cũng giống như hấp cách thủy truyền thống bằng bếp gas hay bếp than. Tuy nhiên Thiết kế nồi hấp điện lại mang tới sự tiện lợi hơn khi có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác, hẹn giờ cho món ăn. Toàn bộ sản phẩm được làm từ inox 304 độ bền cao hơn hết là rất an toàn với thực phẩm.

Tại Bếp Đỏ nồi hấp điện được thiết kế 2 phần tách rời là nồi nấu tạo hơi nước và xửng hấp chứa thực phẩm. Chính vì thế mà bạn có ưu điểm lớn nhất là bạn vừa có thể NấuHấpGiữ nóng đồ ăn một cách linh hoạt.

Bạn có thể quan tâm:

Nồi hấp nhiều tầng dùng cho món ăn nào thì phù hợp ?

Ưu nhược điểm nồi hấp điện công nghiệp đa năng

Phân loại nồi hấp điện công nghiệp theo kích thước

Với các phân loại cơ bản bạn sẽ biết được mình nên chọn mua mẫu nồi hấp nào và trên thị trường đang có các mẫu nồi hấp điện công nghiệp nào.

Phân loại nồi hấp theo đường kính

Đường kính nồi hấp quyết định trực tiếp giá thành cũng như lượng thực phẩm được hấp.

Các size phổ biến của nồi hấp cũng như xửng hấp là 36cm, 40cm, 44cm, 46cm, 50cm tuy nhiên chiều cao của các size này cũng có sự khác nhau. Các mẫu xửng hấp có size 36cm, 40cm, 44cm có kích thước thành nồi cao 230mm , Thế nhưng các size lớn từ 46cm, 50cm sẽ có chiều cao thấp hơn chỉ 130mm

Chiều cao lớn và đường kính thấp giúp bạn nấu các món ăn có nhu cầu sử dụng 1 mẻ lớn như làm nồi hấp cơm tấm, hấp gà vịt, nồi hấp xôi …

Chiều cao thấp và đường kính lớn lại rất phù hợp sử dụng cho các loại bánh như làm nồi hấp bánh bao, bánh bèo, bánh ú…

Phân loại nồi hấp điện theo số tầng

Không phải món ăn nào cũng có thể sử dụng nồi hấp nhiều tầng nhưng việc tăng số tầng giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng năng suất tối đa.

Nồi hấp điện chia theo tầng có các loại như: nồi hấp điện 1 tầng, nồi hấp điện 2 tầng, nồi hấp điện 3 tầng….

Càng nhiều tầng thì hiệu quả làm nóng bằng hơi nước sẽ bị giảm bớt, vì thế mà các món ăn nhanh chín, dễ chín khi dùng loại nồi hấp điện nhiều tầng lại rất hiệu quả.

Hướng dẫn bạn chọn mua nồi hấp điện công nghiệp phù hợp với các loại món ăn

Lưu ý đây không phải là dòng nồi điện hấp gia đình mà chủ yếu là dùng cho các quán ăn, nhà hàng và cơ sở chế biến. Ưu tiên lựa chọn thiết bị hấp cho các cơ sở này là năng suất và chất lượng món ăn, sau đây sẽ là phương pháp để giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình nồi điện hấp cách thủy phù hợp.

Chọn mua số tầng nồi hấp điện theo các món ăn

Như đã liệt kê ở trên các mẫu nồi hấp chia theo loại 1 tầng cho tới 3 tầng đôi khi sẽ là 4 hoặc 5 tầng.

  • Sử dụng loại nồi 1 tầng nếu bạn cần hấp các món ăn cần nhiệt độ cao hoặc thời gian hấp lâu hơn như: hấp cơm tấm, hấp thịt, hấp gà vịt, hấp hải sản, hấp giò chả, …. Nhiệt độ và hơi nóng ở xửng hấp tầng 1 là nóng nhất sẽ đảm bảo hấp chín các món ăn trên.
  • Sử dụng loại nồi hấp nhiều tầng để hấp các món ăn dễ chín: Các món bánh hấp là phù hợp nhất vì các món bánh có thời gian chín rất nhanh, kích thước nhỏ nên nhiều tầng hơn sẽ giúp tăng năng suất hấp tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra Hấp cùng lúc nhiều loại thực phẩm cũng có thể sử dụng nồi hấp nhiều tầng tiện lợi hơn trong công việc chế biến của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *